Những lưu ý cần biết khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền kinh tế phát triển với những nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Chính vì thế mà Nhật Bản đã thu hút lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam sang du học. 

Để việc du học trở nên dễ dàng hơn chúng ta hãy cùng khám phá một số lưu ý cần thiết khi đi du học Nhật Bản nhé.

Lựa chọn công ty du học Nhật Bản

Thông thường khi đi du học bạn sẽ nhờ đến các công ty tư vấn du học tại đây họ sẽ tư vấn cho bạn về hồ sơ, tài chính cũng như những chứng chỉ cần thiết khi đi du học.

Việc thực hiện hồ sơ du học tốt hay không có được duyệt hay không sẽ phụ thuộc vào công ty tư vấn du học bạn lựa chọn.

Tỷ lệ đỗ Visa

Visa là vấn đề mà bạn cần hết sức phải lưu ý khi xác định đi du học Nhật Bản, tỷ lệ đỗ visa hay không phụ thuộc rất nhiều vào những thông tin mà các công ty tư vấn du học đưa cho bạn. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những người đăng ký thành công trước đó.

>>Xem thêm : thủ tục du học hải phòng

Chi phí

Mỗi một công ty sẽ có mức chi phí nhất định tuy nhiên nhìn vào mặt bằng chung thì chi phí giao động không đáng kể. Do đó vấn đề của bạn là nên tham khảo nhiều công ty đồng thời chọn ra công ty uy tín nhất.

Cuộc sống du học tại Nhật Bản

Sử dụng xe đạp ở Nhật Bản

Xe đạp ở Nhật Bản được sử dụng rất phổ biến người dân sử dụng xe đạp để đi tới ga tàu bởi nó nhanh hơn đi xe buss và đi bộ. Bạn cũng yên tâm bởi ở sẽ có trạm xe lửa sẽ có chỗ cho bạn để gửi xe đạp, hơn hết phí gửi xe chỉ 3000 yên/ tháng rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn đi xe buýt và đây cũng là lý do các bạn du học sinh thường thích sử dung xe đạp đến vậy.

Lưu ý nhỏ cho các bạn đó là trên các khung đường bạn có thể thấy những chiếc xe đạp dựng ven đường và không có chủ nhân ở đó. Trên thực tế an ninh Nhật Bản rất tốt thường sẽ không có trộm cắp nên người dân thường dựng ở đó vì thế bạn cũng đừng động vào những chiếc xe đó nhé.

 Mua bảo hiểm y tế 

Khi bạn sống trên 1 năm tại Nhật Bản thì bạn sẽ phải tham gia “bảo hiểm y tế quốc dân”, sau khi gia nhập bạn sẽ đóng tiền  hàng tháng. Để có thế tham gia bảo hiểm này bạn sẽ phải đến  chính quyền địa phương gần nhất để làm thủ tục đăng ký. 

Trân Trọng ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn/du-hoc.html

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *