Image default
Du lịch

Hướng dẫn lựa chọn thuê xe ô tô tự lái đi du lịch phù hợp cho gia đình

Thuê xe ô tô tự lái là một trong những lựa chọn được nhiều gia đình lựa chọn khi đi du lịch hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết mình nên thuê xe như thế nào để phù hợp chưa, hay thuê xe bao nhiêu chỗ là hợp lý nhất? Nếu cũng đang thắc mắc về điều này hãy cùng tham khảo thêm một số chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Thuê xe bao nhiêu chỗ là hợp lý?

Đối với các gia đình, khi thuê xe ô tô tự lái bạn nên cân nhắc số lượng thành viên trong nhà để có thể chọn ra những chiếc xe phù hợp nhất. Chẳng hạn với những gia đình nhỏ, gồm 2 vợ chồng và 1 hoặc 2 con, bạn có thể chọn thuê những chiếc xe 4 chỗ. Tuy nhiên, nếu có đông thành viên hơn, bạn nên cân nhắc lựa chọn những chiếc xe từ 7 chỗ ngồi trở lên.

Ngoài ra cân nhắc giữa các loại xe cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn chọn xe phù hợp nhất. Chẳng hạn, những chiếc minivan sẽ có lợi thế về sức chứa hơn hẳn so với những chiếc xe SUV. Bởi minivan thường có hàng ghế thứ 3 nhờ đó có thể chở được từ 7 – 8 người mà không bị chật chỗ hay thiếu thoải mái. Còn xe SUV lại rất thích hợp cho những chuyến đi tầm 4 – 5 người và nhu cầu xe nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt.

Không gian chứa hành lý

Khi đi du lịch, đi càng đông người thì hành lý của bạn sẽ càng nhiều hơn. Đặc biệt nếu đi cùng gia đình thì số hành lý này còn có thể tăng hơn nữa. Bởi nếu có trẻ nhỏ đi cùng bạn sẽ cần phải mang theo một số thứ khác như: nôi, xe đẩy,…

Theo lời khuyên của những du khách thường thuê xe ô tô tự lái du lịch, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc xe có phần khoang chứa hành lý rộng rãi hơn một chút. Hơn thế, nếu có quá nhiều đồ, bạn có thể lựa chọn phương án thuê xe có chỗ ngồi rộng hơn một chút để biến những vị trí này thành nơi để cất thêm đồ đạc.

Chọn xe phù hợp với quãng đường

Cho dù bạn thuê xe ô tô tự lái đi du lịch cùng gia đình, bạn bè hay đi công tác thì lựa chọn xe phù hợp với quãng đường và địa hình luôn là điều quan trọng. Bởi một chiếc xe phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn có một hành trình di chuyển thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Khi chọn xe theo địa hình, bạn cần xác định được các vấn đề sau: quãng đường mà mình di chuyển là bao xa, đi trong thành phố hay trên đường đèo núi, đường đi có gập ghềnh nhiều dốc cao hay không,… Sau khi đã trả lời được những câu hỏi này bạn có thể cân nhắc vào tình hình thực tế của chuyến đi để chọn xe. Chẳng hạn nếu đi quanh quẩn trong thành phố với đường bằng bạn có thể lựa chọn những chiếc xe nhỏ, linh hoạt, dễ di chuyển. Tuy nhiên nếu là đường đồi núi, gập ghềnh thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn là những dòng xe vượt địa hình tốt, có gầm cao.

Ngoại hình xe

Đối với nhiều người ngoại hình xe có thể là điều không mấy quan trọng nhưng ngược lại, với nhiều khách hàng bề ngoài của xe cũng là một trong những yếu tố quan trọng để họ cân nhắc chọn xe. Việc lựa chọn bề ngoài của xe cũng hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và mục đích chuyến du lịch của bạn. Vì thế, bạn có thể so sánh và cân nhắc thuê những chiếc xe còn mới và phù hợp với mình nhé!

Trên đây là một vài hướng dẫn lựa chọn thuê xe ô tô tự lái phù hợp khi du lịch cùng gia đình. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn khi thuê xe ô tô tự lái. Chúc bạn có những hành trình du lịch thật an toàn và đáng nhớ!

https://gocnhintre.com/thue-xe-may-da-nang-co-can-bang-lai-xe-khong/

https://gocnhintre.com/thiet-ke-phong-khach-nho-kich-thuoc-3×3/

Related posts

Nhìn lại những kỷ lục ấn tượng của bóng đá Việt Nam

Đoàn Thục Trinh

Check in cây cầu gỗ dài nhất Phú Yên

Đoàn Thục Trinh

Cẩm nang du lịch Ninh Bình bạn cần biết

Đoàn Thục Trinh

Leave a Comment