Image default
Tin tức

Hướng dẫn cách đánh khối cho gương mặt tròn đúng cách

Tùy vào hình dáng và cấu trúc mà mỗi gương mặt khi trang điểm sẽ có cách thực hiện khác nhau. Đối với những bạn mặt tròn thì việc đánh khối từ phấn tạo khối sẽ giúp cho khuôn mặt thon gọn hơn. Nhưng sử cách trang điểm cho mặt tròn nhất là đánh khối như thế nào mới đúng thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! 

Mặt tròn là gì?

Là một khuôn mặt khá phổ biến và dễ nhận biết, khuôn mặt tròn có những đặc điểm sau đây:
– Chiều ngang xương gò má và chiều dài gương mặt gần như có khoảng cách bằng nhau.
– Xương gò má không lộ rõ và khó xác định được.
– Phần má hai bên tròn đầy.
– Cổ của những người mặt tròn thường ngắn.
– Có chiếc cằm tròn.
– Mặt không có góc cạnh ở phần xương cằm.

Sử dụng phấn tạo khối 

Mặt tròn có những đặc điểm riêng biệt cho nên cũng sẽ có các phương án sử dụng kỹ thuật phù hợp, quy tắc tạo khối cho gương mặt tròn như sau:
– Dùng cọ đánh khối để đánh vòng xung quanh trán và kéo dài xuống phần mang tai trước.
– Tiếp tục đánh từ mang tai kéo xuống giữa gò má.
– Cuối cùng đánh từ giữa gò má kéo tiếp xuống phần cằm.

Việc tạo khối cho gương mặt tròn sẽ giúp bạn định hình lại đường nét cho gương mặt, những đường xéo trên khuôn mặt từ phấn tạo khối khiến gương mặt trông thon gọn và cũng lộ rõ các phần trên gương mặt như gò má, cằm.

Sử dụng highlight

Tuy phấn tạo khối đã giúp gương mặt trông thon gọn hơn nhiều nhưng nếu kết hợp cùng phấn highlight gương mặt sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, phấn bắt sáng chỉ nên đánh ở vùng trán và cằm. Riêng phần da dưới mắt thì bạn chỉ cần phủ highlight theo một hình tam giác ngược, điều này sẽ làm nổi bật phần giữa khuôn mặt một cách hiệu quả. 

Một số lưu ý khi trang điểm

Chỉ nên chọn phấn bắt sáng phù hợp với tông da và loại da của mình, đừng vì theo xu hướng hay hình thức mà chọn phải loại phấn lệch tông sẽ có thể khiến da mất tự nhiên. Ngoài ra, sử dụng phấn bắt sáng không phù hợp có thể khiến phấn tạo khối mất tác dụng.

Nếu chưa thành thục dùng phấn tạo khối, bạn có thể sử dụng kem nền và kem che khuyết điểm tối hơn 2 – 3 tông. Cách này cũng giúp bạn tiết kiệm phấn tạo khối đấy.

Phấn highlight có cường độ bắt sáng cao vì thế nếu muốn giảm nhẹ độ bắt sáng, hãy sử dụng chúng trước bước phấn phủ. Bởi vì, các hạt phấn nhẹ của phấn phủ sẽ tạo một lớp mỏng trên phần highlight.

Nâng chân mày của bạn bằng cách sử dụng phấn bắt sáng giúp gương mặt thanh thoát hơn. Tiếp đó, đánh phấn sát ngay dưới đường chân mày và một chút phía đuôi ở trên để có đôi chân mày trông thật hoàn hảo. Cuối cùng, dùng phấn đánh lên phần bầu mắt dưới đầu chân mày, điều này giúp sống mũi trông cao hơn và đôi mắt có chiều sâu hơn.

Dùng động tác mỏ vịt khi đánh phấn để xác định được vị trí quan trọng trên gương mặt. Việc xác định vị trí chính xác sẽ giúp khuôn mặt bạn thon gọn theo đúng mong muốn.

Hãy lưu ý và chọn cho mình kiểu tóc phù hợp sao cho gương mặt trông thon và tạo được ấn tượng hơn.
 

Xem thêm:

Gà rang muối giòn rụm, dễ nghiền

Cách làm đá me giải nhiệt mùa hè!

Related posts

Những tiêu chí đánh giá các công ty thành phần của S&P 500

Đoàn Thục Trinh

Son shu 164 cho một đôi môi hồng tự nhiên với chất son không hề có chứa chì | Sexylips.vn

Đoàn Thục Trinh

Gợi ý một số mẫu đồng hồ G-Shock dây kim loại dành cho quý ông

Đoàn Thục Trinh

Leave a Comment