Image default
Giáo dục

Học Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn

Mọi con người khi đứng trước một lựa chọn về nghề nghiệp đều cần đưa ra được những quyết định đúng đắn, tôi cũng vậy, tôi lựa chọn học Cao đẳng Dược theo nghiệp trở thành một Dược sĩ

Học Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn

Bất kì bạn học sinh nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều có chung một câu hỏi “Liệu sau này mình sẽ chọn làm nghề gì?”. Một câu hỏi nghe rất quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng để chọn cho mình một nghề nghiệp đúng với sở thích và đam mê theo đuổi nó lại càng khó hơn. Tôi cũng vậy, chính những điều đó đã làm tôi phải cố gắng thực hiện ước mơ của mình đó là trở thành một Dược sĩ.

Tôi tên Nguyễn Thị Phương Trâm đến từ Tây Ninh, sinh viên năm nhất Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Lý do tôi theo học ngành Dược là vì yêu thích nghề, vì nghề Dược là một nghề rất linh hoạt không giống quan niệm như mọi người thường nghĩ là nghề Dược rất nhàm chán không có gì mới mẻ. Và tôi đã thực hiện được một phần ước mơ đó khi giờ đây tôi đã là một sinh viên ngành Dược.

Thực tế một Dược sĩ có thể làm nhiều công việc cùng một lúc, bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. Công việc trong ngành Dược được xem là nhẹ nhàng phù hợp với phái nữ, nhưng như vậy cũng không thể nói đây là ngành học không dành cho phái mạnh. Khi theo học Cao đẳng Dược thì nghề Dược lại giúp cho phái mạnh tạo dựng tính cách, phong thái chính chắn tinh tế và lòng kiên nhẫn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín

Trong nhóm ngành sức khỏe,cũng giống như các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Y học cổ truyền,… ngành Dược được xem là ngành thanh cao, làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là mang đến sự sống, hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình của họ. Tuy không tham gia vào việc cứu chữa một số bệnh nhân nào đó nhưng Dược sĩ là người kê đúng đơn đúng thuốc cho các bệnh nhân mau khỏi bệnh.

Khi là một Dược sĩ, bạn sẽ thấy những gì mình cống hiến và đóng góp sẽ cực kì có ý nghĩa, tham gia vào ngành Y Dược chúng ta sẽ được rèn dũa, tu dưỡng về đạo đức, bao dung, nhân ái hơn. Rèn cho ta được chuyên môn giỏi, và tinh thần trách nhiệm cao.

Sau khi tốt nghiệp ra trường nếu có cơ hội thuận lợi tôi sẽ về quê làm việc vì hiện nay trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, đất nước ngày càng phát triển hiện đại, dân số cũng sẽ tăng lên với sự phát triển ấy. Nơi đâu cũng là cơ hội để mình phát triển sự nghiệp. Như mọi sinh viên tốt nghiệp một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bất kì, mức thu nhập mong muốn sau khi ra trường có thể dude để trang trải sinh hoạt cũng như có thể tiết kiện được một chút, sau vài năm làm việc nó có thể tăng gấp đôi…

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược

Tôi chọn học ngành Dược bởi sự đam mê, có thể nói đây là lý do quan trọng nhất thúc đẩy tôi theo con đường trở thành một Dược sĩ. Vì bản thân có đam mê, yêu thích vào ngành mình học thì chúng ta mới toàn tâm toàn ý tìm hiểu và học hỏi nó, mới gắn bó với nó trong một thời gian dài và lấy đó là mục đích học tập và rèn luyện là lòng đam mê, sự yêu thích và thu nhập sau này trên con đường trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp.

>> Xem thêm

Phương pháp tư duy sáng tạo

Bé yêu mê tít khi học ở trung tâm dạy tiếng anh cho bé YOLA

Related posts

Phương pháp dạy trẻ tính nhẩm nhanh

Đoàn Thục Trinh

Phương pháp tư duy sáng tạo

Đoàn Thục Trinh

Bé yêu mê tít khi học ở trung tâm dạy tiếng anh cho bé YOLA

Đoàn Thục Trinh

Leave a Comment