Chưa phân loại

Độc chiêu chữa tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ chuẩn nhất!

Để giúp trẻ nhỏ cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ mẹ hãy thực hiện những độc chiêu dưới đây nhé!

Biến tấu đồ ăn sinh động hơn

Để giúp bé thích thú ngồi vào bàn ăn bạn hãy hoạt náo bàn ăn với những món ăn được trang trí thật ngộ nghĩnh và sinh động nhé! Bánh mỳ gối là món ăn rất dễ tạo hình, từ một lát bánh vuông tẻ nhạt, mẹ chỉ cần sáng tạo vài đường dao là sẽ có ngay một món ăn hấp dẫn giàu dinh dưỡng cho con, đặc biệt là tạo hình các bạn động vật.

Biến tấu đồ ăn đẹp mắt kích thích trí tò mò của trẻ

Mẹ nên cắt phần vỏ bánh để làm các họa tiết nhỏ trang trí như mắt, mũi, tai, tay, chân…, còn phần ruột trắng thì để tạo hình các phần cơ thể khác của con vật vì trong tâm lí của trẻ nhỏ luôn mong muốn được khám phá thế giới động vật xung quanh mình, chúng sẽ trở nên háo hức hơn với những món ăn được trang trí giống với hình dạng các con vật mà chúng ưa thích.

Làm cơm nắm

Thay bằng việc cho con ăn cơm bằng thìa nhàm chán, mẹ có thể biến tấu cơm thành các con vật ngộ nghĩnh bằng cơm nắm. Ba mẹ có thể lựa chọn vài bộ khuôn là những hình mà bé yêu thích như mèo Kitty, hình thỏ, hình bướm, hay hình ô tô, máy bay… để làm cho bé món cơm nắm rất dễ ăn này.

Giảm tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ với cơm nắm ngộ nghĩnh

Cầu vồng trái cây

Không phải lúc nào lũ trẻ cũng hào hứng với việc ăn rau củ và trái cây, hơn nữa, chúng sẽ chỉ thích thú với một loại trái cây nhất định nào đó trong khi việc ăn phong phú các loại rau củ, trái cây màu sắc khác nhau rất tốt cho sức khỏe của trẻ vì bổ sung đa dạng được các loại vitamin.

Không phải lúc nào lũ trẻ cũng hào hứng với việc ăn rau củ và trái cây, hơn nữa, chúng sẽ chỉ thích thú với một loại trái cây nhất định nào đó trong khi việc ăn phong phú các loại rau củ, trái cây màu sắc khác nhau rất tốt cho sức khỏe của trẻ vì bổ sung đa dạng được các loại vitamin.

Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

Bữa ăn nên cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột, không nên cung cấp quá nhiều đạm mỡ trong bữa ăn dễ khiến bé bị ngán, ăn không ngon miệng, bỏ bữa,…

Khoảng cách bữa ăn nên cách nhau 3h/cữ.

Thường xuyên thay đổi thực đơn hàng ngày giúp trẻ thích thú trong các bữa ăn tiếp theo.

Tránh không cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn chính, ăn không đúng bữa.

Cho bé vui chơi, vận động ngoài trời 30 phút – 1h/ngày.

Sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa ở trẻ

Sử dụng các thực phẩm hỗ trợ tiếu hóa cho bé

Bổ sung thêm men vi sinh Golden Lab mỗi ngày 2 gói, duy trì 3-6 tháng để giúp cháu tiêu hóa và hấp thu tốt, ăn ngon miệng hơn. Kết hợp cho cháu sử dụng cốm Pre-Vipteen2 để bổ sung canxi và các dưỡng chất cần thiết cho xương giúp cháu phát triển chiều cao tốt hơn, phòng và hỗ trợ điều trị còi xương, tăng sức đề kháng. Liều dùng 2gói/ ngày/ 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc theo đợt ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ.Độc chiêu chữa tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ chuẩn nhất!

Chứng biếng ăn ở trẻ sẽ được cải thiện đáng kể bằng những gợi ý đã nêu trên. Các bậc cha mẹ nên linh hoạt trong việc lựa chọn các biện pháp khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ cho hợp lý để giúp trẻ phát triển toàn diện. Tresosinh.org xin chúc các mẹ thành công!

Leave a Comment