Image default
Sức khoẻ

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không?

Nước là một thành phần rất quan trọng mà cơ thể không thể thiếu được. Nếu cơ thể bị mất nước sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Đặc biệt là đối với những bé đang bị bệnh, hay vào thời tiết nắng nóng thì cơ thể bé sẽ dễ bị mất nước. Thế nhưng do trẻ còn nhỏ bộ phận chức năng của thận chưa được phát triển hoàn thiện, vì thế mà nếu cho trẻ uống quá nhiều nước có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không? Nếu có thì uống bao nhiêu là đủ? Sẽ được bật mí trong bài viết sau, bạn hãy tham khảo nhé.

1. Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước?

Trẻ sơ sinh lớn lên và phát triển tốt là được nuôi bằng sữa mẹ hoặc sữa bình theo công thức. Trong sữa mẹ chứa tới 88% là nước.
Chính vì vậy, đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi không cần phải bổ sung nước mà chỉ cần bú sữa mà là đủ cho dù thời tiết có như thế nào.


Đó chính là lý do vì sao mà WHO lại khuyên các bà mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ có nghĩa là không cho bú thêm bất cứ thức ăn nào, kể cả đó là nước hay chất lỏng khác.
Nhưng bạn có thể cho bé uống thêm nước điện giải đường, siro vitamin, vi chất hoặc thuốc.

2. Cho trẻ sơ sinh uống nước có tốt không?

Việc bạn cho trẻ sơ sinh uống nước sẽ không tốt bởi vì nước có thể làm cho trẻ khiến cho trẻ bị tiêu chảy và cơ thể sẽ dễ dẫn tới tình trạng bị suy dinh dưỡng.
Việc cho bé uống nguồn nước không được sạch sẽ khiến cho trẻ dễ bị nhiễm trùng và dẫn tới hiện tượng trẻ bị tiêu chảy. Nếu như bạn cho trẻ uống nước thì trẻ ít bú sữa mẹ sẽ dễ bị suy dinh dưỡng.
Trong một số tình huống mẹ cho trẻ uống quá nhiều nước thì trẻ dễ bị co giật và có khi trẻ bị hôn mê do bị ngộ độc nước.
Trẻ uống nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng loãng máu, và làm khiến cho nồng độ natri trong cơ thể trẻ bị giảm và gây ra hiện tượng trẻ bị phù các mô trong đó có não.

Trẻ trên 6 tháng tuổi có nên cho uống nước?

Đối với những bé được trên 6 tháng tuổi đã bắt đầu ăn dặm thì bạn có thể cho bé uống nước. Nhưng bạn phải biết rằng nước sẽ không đủ có chất dinh dưỡng và khiến cho trẻ no lâu dẫn đến trẻ không muốn bú sữa mẹ việc này sẽ dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng và khó lên cân.


Bạn nên giới hạn lượng nước cho trẻ uống mỗi ngày, nếu thấy bé khát thì bạn có thể cho uống một ít nước, nhưng không được cho trẻ uống quá 60 – 90ml mỗi lần.

Khi thời tiết nắng nóng, trẻ bị bệnh có nên cho trẻ uống nước?

Cơ thể của trẻ sẽ dễ bị mất nước nếu thời tiết nắng nóng hay trẻ bị sốt. Thì bạn nên cho bú sữa mẹ bởi vì trong sữa đầu của mẹ có chứa tới 88% là nước. Bú sữa mẹ sẽ giúp trẻ không bị khát và giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể trẻ bị mất.
Như vậy, qua bài viết hôm này đã phần nào giúp bạn có thêm một số thông tin bổ ích về việc có nên cho trẻ sơ sinh uống nước hay không? Hãy làm những điều tuyệt vời nhất để cho trẻ phát triển tốt nhé.

Related posts

Xử phạt vi phạm hành chính về phát hành hóa đơn

Đoàn Thục Trinh

Nguyên nhân bệnh tiểu đường theo chuyên gia

Đoàn Thục Trinh

Bệnh Dạ Dày Kiêng Ăn Gì? Kiêng Ăn Gì Tốt?

Đoàn Thục Trinh

Leave a Comment